Site iconPhá Thai An Toàn

[Giải đáp nhanh] Sau sinh mổ có thể phá thai bằng thuốc được không?

Chào bác sĩ: Em tên My năm nay 27 tuổi, hiện em mới sinh mổ em bé được 7 tháng. Tuy nhiên, gần đây có đi khám định kỳ, bất ngờ phát hiện mình đã có em bé 6 tuần. Do em bé đang còn nhỏ lại thêm kinh tế gia đình khó khăn nên vợ chồng em đã quyết định bỏ thai. Theo tìm hiểu em được biết, thai 6 tuần có thể phá bằng thuốc nhưng em lại lo lắng sau sinh mổ phá thai bằng thuốc được không và phá thai có ảnh hưởng gì? Mong bác sĩ giải đáp giúp em với ạ!

Trả lời !

Chào bạn, cám ơn bạn My đã gửi câu hỏi về ban tư vấn phòng khám đa khoa Bắc Việt. Đây cũng là lo lắng của không ít chị em đang trong hoàn cảnh tương tự. Để giải thích cụ thể thắc mắc trên, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Trước khi đi sâu vào vấn đề “sau sinh mổ có thể phá thai bằng thuốc được không”. Chúng ta cần tìm hiểu phá thai bằng thuốc là gì, đối tượng được chỉ định phá thai bằng thuốc?

Sau sinh mổ có thể phá thai bằng thuốc được không?

Sau sinh mổ có thể phá thai bằng thuốc được không?

Phá thai bằng thuốc là gì? Đối tượng nào có thể áp dụng?

Phá thai là phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc phá thai để chấm dứt thai nhi phát triển đồng thời kích thích tử cung người mẹ co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Còn gọi là hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc được nhận định là phương pháp phá thai an toàn nhất, đơn giản, dễ sử dụng, không gây đau đớn và ít gây biến chứng, đặc biệt là không tác động trực tiếp vào tử cung. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng phương pháp phá thai này. Để phá thai bằng thuốc an toàn, thai phụ cần đáp ứng nghiêm ngặt các điều kiện bắt buộc sau:

Sau sinh mổ có thể phá thai bằng thuốc được không?

So với cách sinh để thường, chị em sau sinh mổ sẽ chịu ảnh hưởng sức khỏe nhiều hơn, thời gian hồi phục chậm. Thậm chí, có những người sau 3 tháng cơ thể mới khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường. Vì vậy, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa khuyến cáo rằng: sau sinh mổ chị em không nên mang thai phải đợi ít nhất 2 năm để tránh các biến chứng thai kỳ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe mẹ và bé.

Tuy nhiên, vẫn có không ít chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn khi mới sinh em bé được một khoảng thời gian ngắn. Để đảm bảo an toàn, chị em nên quyết định bỏ thai. Vậy câu hỏi đặt ra, phá thai bằng thuốc sau sinh mổ được không?

bv tv

Bác sĩ chuyên sản phụ khoa Nguyễn Thị Thanh bình hiện đang công tác tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cho hay: nếu lỡ mang thai sau sinh mổ chị em hoàn toàn có thể phá thai bằng thuốc.

Tuy nhiên, phá thai cần được thực hiện cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đội ngũ y bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm. Tại đây, chị em sẽ được thăm khám, siêu âm và kiểm tra sức khỏe tổng quát để chắc chắn có thể phá thai bằng thuốc.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn và uy tín tại thủ đô Hà Nội

Để chị em có thể lựa chọn một địa chỉ phá thai an toàn bằng thuốc ở Hà Nội, chúng tôi xin giới thiệu phòng khám đa khoa Bắc Việt số 73 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội địa chỉ phá thai tin cậy được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn. Phòng khám được biết đến với hàng loạt các ưu điểm vượt trội kể đến như:

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề “sau sinh mổ có phá thai bằng thuốc được không”. Nếu có điều gì thắc mắc liên hệ hotline phòng khám đa khoa Bắc Việt để được giải đáp nhanh nhất và miễn phí.

Tư vấn miễn phí tại đây 👈