Site iconPhá Thai An Toàn

Nên phá thai bằng thuốc hay hút an toàn hơn?

Nên phá thai bằng thuốc hay hút an toàn hơn đang là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm khi có ý định đỉnh chỉ thai. Thực tế thì bỏ thai bằng phương pháp nào sẽ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định sau khi thăm khám cụ thể. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chị em nên tham khảo nội dung dưới đây.

Tìm hiểu về phá thai bằng thuốc, hút thai

Để giải đáp cho câu hỏi phá thai bằng thuốc hay hút an toàn hơn, nữ giới cần hiểu rõ về 2 biện pháp bỏ thai này.

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được thực hiện để chấm dứt thai kỳ bằng cách sử dụng thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi, đồng thời kích thích co bóp tử cung đẩy thai nhi ra ngoài.

phá thai bằng thuốc hay hút an toàn hơn

Phương pháp hút thai

Đây là thủ thuật can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm hút thai ra ngoài. Bỏ thai bằng cách hút thai áp dụng cho trường hợp thai nhi từ dưới 8 tuần tuổi, thai phụ không mắc bệnh phụ khoa hoặc đường sinh dục không dị dạng.

Nên phá thai bằng thuốc hay hút an toàn hơn?

Đối với vấn đề nên phá thai bằng thuốc hay hút an toàn hơn, bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho biết: Phá thai bằng thuốc hay phương pháp hút thai thì đều là những phương pháp bỏ thai an toàn, có tỷ lệ thành công cao và có những ưu điểm khác nhau nên không thể so sánh phương pháp nào tốt hơn.

Bên cạnh đó, tùy vào tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định phương pháp đình chỉ thai phù hợp. Do đó, không thể kết luận được phương pháp bỏ thai bằng thuốc hay hút thai an toàn hơn.

Phá thai bằng thuốc hay hút an toàn hơn? Thực tế thì nếu tuổi thai còn nhỏ (dưới 7 tuần tuổi) thì có thể lựa chọn phá thai bằng thuốc. Còn trường hợp thai đã khá lớn (trên 7 tuần tuổi) hoặc không đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc. Lúc này, thai phụ sẽ được chỉ định thực hiện phương pháp ngoại khoa mới có thể phá thai an toàn được.

Phương pháp phá thai bằng thuốc nếu được thực hiện cho tuổi thai đúng quy định và thai phụ đảm bảo sức khỏe, tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì tỷ lệ thành công rất cao. Đồng thời, còn có thể tiết kiệm chi phí cũng như tránh được các biến chứng như thủng tử cung, dính tử cung…

Ngược lại, nếu thai phụ tự ý mua thuốc phá thai về dùng tại nhà mà không thăm khám, sẽ dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như băng huyết, chảy máu nhiều không cầm được, đau bụng dữ dội, sót thai, sót nhau, thai chết lưu, thai bị dị tật…

thai 1 tuan tuoi co pha duoc khong

Còn đối với phương pháp hút thai thì thời gian diễn ra thủ thuật nhanh chóng, không gây đau đớn, độ an toàn cao, mau hồi phục và tránh được biến chứng sót thai, sót nhau thai, thai chết lưu… Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí cao hơn so với bỏ thai bằng thuốc.

Bên cạnh đó, nếu không được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín sẽ khiến thai phụ dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: Nhiễm trùng, chảy máu tử cung, dính tử cung, thủng tử cung…

Lời khuyên: Để biết chắc chắn bản thân nên phá thai bằng thuốc hay hút thai, chị em nên đến địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ sản phụ khoa tiến hành thăm khám cụ thể.

Sau khi thăm khám, nắm bắt được tình trạng sức khỏe của thai và xác định được tuổi thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cụ thể và chỉ định thai phụ nên thực hiện phá thai bằng thuốc hay hút thai an toàn hơn.

Địa chỉ đình chỉ thai an toàn, hiệu quả tại Hà Nội

Nếu chị em vẫn đang băn khoăn chưa biết thực hiện bỏ thai an toàn bằng phương pháp nào thì hãy đến ngay Phòng khám đa khoa Bắc Việt (số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội).

Đây là cơ sở y tế uy tín chuyên sâu về đình chỉ thai an toàn đã được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Với nhiều năm kinh nghiệm phòng khám đã giúp hàng nghìn thai phụ phá thai an toàn, thành công. Do đó, chị em có thể hoàn toàn an tâm lựa chọn khi có ý định đình chỉ thai.

giải đáp phá thai bằng thuốc có đau không

Toàn bộ quá trình thăm khám và đình chỉ thai tại phòng khám sẽ do trực tiếp đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi, có trình độ chuyên môn cao, có hơn 30 năm kinh nghiệm thực hiện. Chính vì vậy, đảm bảo an toàn, hiệu quả cao, không biến chứng, không tổn thương đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau của thai phụ.

Hơn nữa, để giúp tiết kiệm được tối đa chi phí, phòng khám đã triển khai hỗ trợ giảm phí bỏ thai an toàn dành riêng cho những thai phụ đã đăng ký lịch hẹn khám online.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc nên phá thai bằng thuốc hay hút an toàn hơn? Nếu còn có băn khoăn gì cần được giải đáp, hãy gọi ngay tới số hotline 0353.909.141 để được nhận tư vấn miễn phí.

Tư vấn miễn phí tại đây 👈