Đau bụng, ra máu kéo dài cảnh báo phá thai bằng thuốc không thành công

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ BÙI THỊ HẰNG – THƯỢNG TÁ QUÂN ĐỘI
Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. Sau đó với năng lực giỏi giang của mình, bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.

Chào bác sĩ !

Em tên Lan năm nay 22 tuổi, cách đây 7 ngày em có bỏ thai tại 1 địa chỉ phá thai bằng thuốc không rõ địa chỉ. Đến bây giờ, em vẫn thấy đau bụng, máu ra nhiều kèm theo mệt mỏi không biết có sao không? Mong bác sĩ giải đáp ạ !

Cám ơn bạn Lan đã gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Chúng tôi hiểu được nỗi lo lắng của bạn, trước tiên bạn cần bình tĩnh và đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và xác định nguyên nhân. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc “ Đau bụng, rong kinh kéo dài có phải dấu hiệu cảnh báo phá thai bằng thuốc không thành công” và đâu là địa chỉ phá thai bằng thuốc tại Hà Nội an toàn?

Đau bụng, ra máu kéo dài cảnh báo phá thai bằng thuốc không thành công

Đau bụng kéo dài cảnh báo phá thai bằng thuốc thất bại

Đau bụng, rong kinh kéo dài cảnh báo phá thai thất bại – Đâu là địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn?

Phá thai bằng thuốc được bác sĩ chỉ định khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai phụ đáp  ứng đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh lý nền. Dựa vào điều kiện kinh tế bác sĩ sẽ tư vấ n các loại thuốc phá thai tốt nhất. Đầu tiên, bạn sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất, 48h tiếp theo sẽ được uống viên thứ 2.  Quy trình phá thai bằng thuốc sẽ diễn ra trong vòng 14 ngày. Trong thời gian theo dõi tại nhà, nếu các bạn xuất hiện các biểu hiện dưới đây chứng tỏ phá thai bằng thuốc thất bại.

Không xuất hiện đau bụng

Sau khi uống thuốc phá thai, bạn không xuất hiện đau bụng chứng tỏ tử cung không bị kích thích để co bóp đẩy thai nhi ra ngoài. Chứng minh, thai nhi vẫn nằm trong bụng mẹ, cần đến ngay các cơ sở phá thai bằng thuốc an toàn để được siêu âm chính xác và tư vấn phương pháp phá thai khác. 

Đau bụng kéo dài nhiều ngày

Bình thường, sau khi phá thai hiện tượng đau bụng chỉ kéo dài 2 – 3 ngày và tự khỏi. Như trường hợp bạn Lan, đau bụng kéo dài hơn 1 tuần chứng tỏ bạn bị sót thai và thai nhi chưa được đẩy ra khỏi tử cung người mẹ. Lúc này, bạn cần gặp các bác sĩ chuyên khoa để hút thai, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Ra máu nhiều và không có dấu hiệu ngừng lại

Hiện tượng ra máu được xem là bình thường nếu lượng máu ra ít và tự hết sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu các bạn bị ra máu nhiều và không có dấu hiệu dừng lại, 1h phải thay 2 băng vệ sinh. Cảnh báo bạn bị băng huyết và cần điều trị sớm để cầm máu nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tử vong. 

Với những biểu hiện đau bụng, rong kinh kéo dài của bạn Lan chứng tỏ bạn phá thai bằng thuốc thất bại.

Bác sĩ khuyên: các dấu hiệu trên chỉ xảy ra khi các bạn bỏ thai tại các địa chỉ phá thai bằng thuốc ở Hà Nội không uy tín, kém chất lượng, bác sĩ không có chuyên môn hoặc các bạn tự ý mua thuốc phá thai về tự phá không có hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. 

Do đó, nếu muốn phá thai không đau, an toàn, chi phí phá thai bằng thuốc hợp lý hãy đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội. Với phương châm làm việc “ 1 bác sĩ, 1 y tá, 1 bệnh nhân”, các bạn sẽ được chăm sóc tận tình và chu đáo nhất. Ngoài ra, phòng khám có đội ngũ bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm nhiều năm kết hợp với trang thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi bỏ thai tại đây, không biến chứng, không đau đớn. Liên hệ với hotline phòng khám Thiện Hòa để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí. 

Trả lời

default