Chi phí phá thai là bao nhiêu? Cập nhật giá chi tiết năm 2020

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết BÁC SĨ CKI LÊ THÚY MÙI – ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI – THẦY THUỐC ƯU TÚ
Bác sĩ Lê Thúy Mùi tốt nghiệp Học viện Quân y. Sau đó để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội.

Chi phí phá thai là bao nhiêu? có đắt không là câu hỏi của hầu hết chị em phụ nữ khi quyết định bỏ thai. Tuy nhiên, việc đưa ra một con số chính xác là điều không thể, chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu? còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

Tổng hợp những cách phá thai an toàn nhất

Trước khi trả lời câu hỏi chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu? chị em cần biết được có những phương pháp phá thai không đau an toàn nào để có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Hiện có 2 cách phá thai phổ biến nhất, được áp dụng tại các phòng khám tư, bệnh viện. 

Chi phí phá thai là bao nhiêu? Cập nhật giá chi tiết năm 2020

Những cách phá thai an toàn được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn nhất

Phá thai bằng thuốc

Áp dụng khi thai ở tháng đầu tiên thai kỳ, không có tác động bởi các thiết bị y tế, thai nhi được đẩy ra ngoài theo đường âm đạo một cách tự nhiên. Hiệu quả phá thai 98%. Tuy nhiên, để biết chính xác chị em có phù hợp với cách phá thai an toàn này không, cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để xác định tuổi thai và các bệnh lý nội – ngoại khoa.

Phá thai an toàn bằng ống hút siêu dẫn

Sử dụng ống hút siêu dẫn đưa trực tiếp vào tử cung thai phụ, đầu còn lại kết nối với dụng cụ bơm để hút thai nhi ra ngoài. Toàn bộ quá trình xác định ví trí túi thai đều được thực hiện trên máy tính do đó không ảnh hưởng đến tử cung người mẹ.

Bác sĩ khuyên: dù chị em lựa chọn phương pháp phá thai an toàn nào, sức khỏe chị em cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Nên trừ khi không còn cách giải quyết nào tốt nhất, bạn hãy nghĩ đến phương án bỏ thai. 

Chi phí phá thai là bao nhiêu?  Giá chi tiết năm 2020

Thông tin thu thập từ trang VnExpress, mỗi năm Việt nam có khoảng 85 triệu ca mang thai ngoài ý muốn và có 40 triệu ca quyết định bỏ thai. Trong số đó, có tới 15% thai phụ tử vong do phá thai không an toàn tại các địa chỉ phá thai kém chất lượng. Không ít bạn nữ vì lo lắng chi phí phá thai đắt đỏ nên đến các địa chỉ chui, điều này sẽ khiến chị em đối mặt những hậu quả nghiêm trọng như đau đớn, chảy máu, sót thai, nhiễm trùng, thậm chí tử vong do mất máu quá nhiều hoặc biến chứng thủ thuật.

Chi phí phá thai là bao nhiêu? Cập nhật giá chi tiết năm 2020

Chi phí phá thai thấp hay cao  quyết định bởi nhiều yếu tố

Chính vì vậy, cho đến thời điểm này chưa có con số cụ thể nào về chi phí phá thai kể cả “chi phí phá thai ở bệnh viện”. Bởi vì chi phí cao hay thấp còn quyết định bởi nhiều yếu tố như: cơ sở thực hiện, chuyên môn bác sĩ, tuổi thai, sức khỏe thai phụ, chi phí khám lâm sàng…

Cơ sở thực hiện quyết định chi phí phá thai

Yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến thành công hay thất bại của ca phá thai cũng như chi phí. Lựa chọn một cơ sở chất lượng, uy tín, đảm bảo đầy đủ máy móc, thiết bị y tế…chắc chắn chi phí sẽ cao hơn những địa chỉ hoạt động chui, không đảm bảo điều kiện hành nghề. 

Tình trạng sức khỏe thai phụ

Trước khi thực hiện thủ thuật phá thai, thai phụ sẽ được khám lâm sàng để xác định tình trạng sức khỏe có đảm bảo để thực hiện phá thai. Nếu phát hiện mắc bệnh, các bác sĩ sẽ điều trị khỏi hẳn đảm bảo khi tiến hành không có sai sót cũng như biến chứng nghiêm trọng. Do đó, chi phí phá thai an toàn sẽ cao hơn so với những thai phụ sức khỏe tốt, đảm bảo.

Tuổi thai nhi

Chi phí phá thai bao nhiêu? còn phụ thuộc vào tuổi thai lớn hay nhỏ. Đối với trường hợp thai nhi bé, chỉ cần sử dụng thuốc phá thai chi phí sẽ thấp hơn. Riêng với trường hợp tuổi thai lớn trên 7 tuần tuổi cần can thiệp ngoại khoa và đòi kỹ thuật cao từ bác sĩ nên chi phí ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. 

Một số chi phí phát sinh khác

Tùy từng đối tượng, sẽ có thai phụ yêu cầu bác sĩ riêng hoặc phòng dịch vụ với các tiện nghi cao cấp…do đó chi phí phá thai an toàn sẽ khác nhau. 

Nếu bạn không biết nạo, phá thai an toàn ở đâu?, hãy đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội. Phòng khám có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo điều kiện vô trùng, sát khuẩn 100%. Bên cạnh đó, nguồn lực bác sĩ đều được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo phá thai an toàn, không rủi ro, không biến chứng và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của chị em.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, không kể ngày lễ, chủ nhật, Các bạn có thể đến khám và điều trị bất cứ lúc nào trong khung giờ 7h30-20h00. Ngoài ra, để không mất thời gian chờ đợi, các chị em có thể đặt lịch khám qua tổng đài tư vấn phá thai online 0353909141 hoặc khung chat phía dưới màn hình. 

default