Uống thuốc tránh thai hàng ngày như nào để mang lại hiệu quả?

Thuốc tránh thai hàng ngày sẽ giúp chị em ngăn ngừa thai hiệu quả cho những cặp vợ chồng đang có ý định kế hoạch. Nhưng nhiều chị em sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng vẫn mang thai, nguyên nhân là do chị em uống thuốc tránh thai hàng ngày chưa đúng cách. Vậy Uống thuốc tránh thai hàng ngày như nào để mang lại hiệu quả?  Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ thông tin qua bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích nhất.

Sơ lược thông tin về thuốc tránh thai hằng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc có chứa 2 loại hormone estrogen và progesterone đang được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay với đa dạng các loại thuốc khác nhau

Thuốc tránh thai hàng ngày sẽ ngăn chặn được nguy cơ rụng trứng nên việc mang thai sẽ thường xảy ra rất hiếm. Bên cạnh đó, thuốc tránh thai sẽ có tác dụng làm đặc chất nhầy trong cổ tử cung sẽ làm ngăn cản không cho tinh trùng đi sâu vào trong để gặp trứng.

Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ có tác dụng để ngăn căn sự mang thai ngoài ý muốn, không thể ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Để giúp chị em muốn dùng thuốc tránh thai hàng ngày đảm bảo an toàn hiệu quả tuyệt đối cùng tìm hiểu tiếp qua nội dung dưới đây.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày như nào để mang lại hiệu quả?

 Theo bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiện Hòa chia sẻ: để Uống thuốc tránh thai hàng ngày như nào để mang lại hiệu quả?  Thì chị em có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi quan hệ tình dục xong, có thể uống bất kỳ ngày nào trong tuần cũng được và kể cả thời kỳ chu kỳ kinh nguyệt nhưng tốt nhất là nên uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Uống thuốc tránh thai hàng

Uống thuốc tránh thai sau khi hết kinh hay kì chưa có kinh nguyệt thì sẽ được bảo vệ an toàn không mang thai ngoài ý muốn. Sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày thì sẽ có tác dụng trong khoảng 1 tuần đổ lại bắt đầu từ ngày uống thuốc tránh thai viên đầu tiên.

Khi đã uống thuốc tránh thai thì chị em có thể quan hệ tình dục bình thường, nhưng chị em uống thuốc tránh thai hàng ngày thì nên uống thuốc liên tiếp trong vòng 7 ngày mới phát huy được tác dụng của thuốc để ngăn ngừa thai. Để phòng tránh hiệu quả tuyệt đối hơn thì chị em có thể mua cao cao su khi quan hệ tình dục.

Thuốc tránh thai hàng ngày sẽ được đóng theo vỉ 21 viên hoặc 28 viên nhưng nếu chị em biết cách sử dụng và dùng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa có thể mang lại hiệu quả tránh thai được an toàn tuyệt đối.

Đối với dạng vỉ 21 viên:

Vỉ đầu tiên thì chị em nên uống 1 ngày 1 viên ngay từ ngày chu kỳ kinh uông liên tục đến hết vỉ thuốc 21 viên

Vỉ thứ 2 thì nên dừng lại 1 tuần sau khi uống hết vỉ đầu rồi mới tiếp tục uống mỗi ngày 1 viên đến khi hết.

Dạng vỉ thuốc tránh thai 28 viên:

Vì thuốc tránh thai 28 viên cũng gồm 21 viên chứa hormone sinh dục nữ và 7 viên giải dược chứa đường hoặc sắt. Loại thuốc này sẽ giúp chị em uống liên tục và sẽ tránh quên thuốc.

Sử dụng thuốc này thì cũng giống như dạng vỉ 21 viên uống ngay từ đầu khi thấy chu kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày uống 1 viên cho đến hết vỉ thuốc.

  • Chị em nên ghi nhớ quy tắc sau để dùng thuốc tránh thai mang lại hiệu quả cao:
  • Uống thuốc tránh thai hàng ngày ngay từ khi thấy xuất hiện chu kỳ kinh
  • Nên nhớ uống mỗi ngày 1 viên thuốc
  • Nên uống thuốc tránh thai cố định vào 1 khung giờ nhất định
  • Sử dụng thuốc tránh thai liền mạch cho đến khi chị em không có nhu cầu kế hoạch nữa.

Nếu chị em đã lỡ quên không uống thuốc tránh thai hàng ngày thì hãy nên phòng ngừa biện pháp tránh thai bằng cách:

Khi quan hệ nên dùng bao cao su để phòng tránh an toàn

Không nên quan hệ tình dục vào ngày hôm đó.

Như vậy những thông tin chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa trên đây đã giúp chị em có thêm những kiến thức cơ bản cần thiết về vấn đề Uống thuốc tránh thai hàng ngày như nào để mang lại hiệu quả?  Hy vọng đã mang lại nhiều lợi ích cho chị em.

Thiện Hòa – phòng khám thăm khám sức khỏe sinh sản an toàn

Nếu các cặp vợ chồng chưa có ý định mang thai và muốn chuẩn bị sức khỏe của bản thân có tinh thần tốt nhất khi chuẩn bị sinh con thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân. Đến với phòng khám Thiện Hòa các cặp đôi vợ chồng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn về các biện pháp sinh sản để mang lại hiệu  quả thụ thai cao cũng như cách tránh thai hiệu quả an toàn trước khi lập gia đình.

Quá trình thăm khám tại đây

Quá trình thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đánh giá khả năng sinh sản, sàng lọc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sàng lọc các bệnh lý di truyền. Và điều đặc biệt hơn là quá trình thăm khám này sẽ được phát hiện tình trạng sớm nguyên nhân có thể gây nên tình trạng vô sinh – hiếm muộn, nếu phát hiện sớm thì có biện pháp can thiệp điều trị sớm mang lại hiệu quả cao. Đồng thời các bác sĩ sê tư vấn thời điểm sinh con tốt nhất sinh con ra khỏe mạnh và phát triển tốt.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa hiện đang có các gói khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho các cặp đôi vợ chồng kế hoạch hoặc có ý định sinh con, phòng khám áp dụng quy trình thăm khám toàn diện cho cả nam và nữ để đưa ra phương án tối ưu nhất cho các cặp đôi vợ chồng. Quá trình thăm khám sẽ được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành có trình độ chuyên môn cao có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thăm khám và kiểm tra hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất hiện nay. Sau khi thăm khám xong  sẽ được kết quả và được tư vấn tận tình với từng trường hợp sao cho đưa ra định hướng điều trị hiệu quả tối ưu nhất

: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
Bài viết liên quan
  • phong kham
  • phong kham
  • phong kham

Điện thoại tư vấn miễn phí

phong kham
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám